บริการของเรา

ข้อดีของเครื่องกลึง CNC


เครื่องกลึง CNC มีความโดดเด่นแตกต่างจากการกลึงแบบเครื่องจักรธรรมดาในหลายด้าน ซึ่งเครื่องกลึง CNC มีข้อดีดังนี้

- ได้งานที่มีความละเอียด มีประสิทธิภาพ เนื่องจากเครื่องกลึง CNC มีการตรวจวัดระยะและควบคุมการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ ทำให้มีความละเอียดสูงกว่าการทำด้วยมือ
- ได้งานที่มีมาตรฐาน คุณภาพเท่ากันเสมอ เพราะเครื่องกลึง CNC ไม่มีอาการเหนื่อย แรงตก หรือการกะระยะผิดพลาดจากเดิม
- ใช้พื้นที่ในการทำงานน้อย สามารถทำงานได้หลากหลาย การทำงานด้วยเครื่องกลึง CNC หลักๆ ใช้เพียงคนเขียนคำสั่งเพื่อทำการผลิตชิ้นงานเท่านั้น ซึ่งสามารถควบคุมความหลากหลาย รวมถึงความละเอียดได้โดยการใช้โปรแกรมลดการใช้แรงงานในการผลิต การใช้แรงงานคนกับเครื่อง CNC หลักๆ จะมีเพียงผู้เขียนโปรแกรมหรือผู้ป้อนคำสั่งเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญการกลึงก็สามารถทำงานละเอียดอ่อนได้
- ลดเวลาในการผลิต การเขียนโปรแกรมกำหนดการทำงานเพียงโปรแกรมเดียวสามารถใช้ได้กับเครื่อง CNC มากกว่า 1 เครื่อง ทำให้สามารถทำหลายๆงานในเวลาเดียวกันได้


ดูผลงานเพิ่มเติม

บริการด้านเครื่องจักรกลของเรา


เครื่องมิลลิ่งหรือเครื่องกัด ประกอบไปด้วยเครื่องมือและดอกกัดชนิดต่างๆ ที่ช่วยให้งานตัดสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว เที่ยงตรง และสะดวกสบายในการใช้งาน ซึ่งเหมาะกับงานผลิตที่ต้องการความถูกต้องและความสมบูรณ์แบบของชิ้นงาน ได้แก่ อุตสหกรรมการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องจักรกล อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงอุปกรณ์สื่อสารและโทรคมนาคมด้วย

- เราให้คำปรึกษาและการเลือกใช้เครื่องจักร (CNC Machines), เครื่องมือตัด (Cutting Tools), ระบบการใช้เครื่องมือ (Tooling System) รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์ เราช่วยออกแบบกระบวนการทำงานของเครื่องจักรกล ให้สามารถผลิตชิ้นงานที่ได้มาตรฐาน ตรงตามความต้องการของลูกค้า
- เราช่วยวิเคราะห์ต้นทุนการผลิตให้สอดคล้องกับดุลยภาพการผลิตของลูกค้า อีกทั้งช่วยศึกษาและพัฒนากระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
- ถ้าคุณลลูกค้าสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลหรือบริการจากเรา คุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ หรือ Call Center 02-7547064 เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและเครื่องมือที่พร้อมให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่

ดูผลงานเพิ่มเติม

บริการงานเชื่อมโลหะต่างๆ

ให้คำปรึกษาการเชื่อมโครงสร้างต่างๆ หรือ แบบที่ต้องการ เรามีช่างเชื่อมโลหะที่มีประสบการณ์มากกว่า 30ปี คอยให้บริการดูผลงานเพิ่มเติม

บริการงานพับเหล็กและโลหะ

บริการ รับดัดพับเหล็ก ตามแบบชิ้นงาน โดยเน้นการบริการที่มีมาตรฐาน ไม่ว่าจะงานเล็ก งานใหญ่ ที่ต้องการความแม่นยำในการพับ งอ ดัด วัสดุประเภทเหล็ก รวมไปถึงงานพิเศษบางประเภท ที่ต้องใช้เหล็กที่มีความหนามาก ไปจนกระทั่งมีความยาวมาก สามารถดัดงอ ให้เป็นรูปทรงต่างๆ ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ พร้อมดำเนินงานด้วยเครื่องมือที่มีมาตรฐาน

ผลิตชิ้นส่วนด้วยวัสดุหลากหลายชนิด

เรารับผลิตชิ้นส่วนมากหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น งานเหล็กหล่อ , งานทองเหลือง , Nylon White Rod , Nylon Black ,นอกจากนี้แล้วเรายังรับ ผลิตงานชิ้นส่วนเครื่องจักรกล , งานชิ้นส่วนยานยนต์ , งานชิ้นส่วนต่างๆในโรงงาน และงานออกแบบดีไซน์

ทำความรู้จักโรงกลึง

โรงกลึงคือ สถานที่ที่มีเครื่องจักรในการกลึง กัด ไสโลหะและการปรับสภาพและการเคลือบโลหะ การกัดกลึงขึ้นรูป เดิมกิจการโรงกลึงมักจะเป็นไปในลักษณะของการผลิตชิ้นส่วนเพื่อซ่อมแซมให้กับเครื่องจักรนำ เข้าในยุคแรกๆ ของการพัฒนาอุตสาหกรรมไทย ด้วยช่างฝีมือที่มาจากการสั่งสมประสบการณ์ในการทำ งานที่มีความละเอียดของงานไม่สูงมาก และไม่สามารถรับงานในลักษณะที่เป็นซัพพลายเออร์ได้

การพัฒนามาสู่การผลิต

ทั้งในรูปแบบของ Original Equipment Manufacturing (OEM) ที่ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จะได้รับการวิจัยและออกแบบจากลูกค้า โดยลูกค้าจะส่งสินค้าต้นแบบให้กับบริษัทเพื่อทำ การผลิต และในรูปแบบของ Original Design Manufacturing (ODM) ที่ผลิตภัณฑจะถูกวิจัยและออกแบบเองโดยบริษัทตามความต้องการของลูกค้า ที่อาจจะ เป็นทั้งกลุ่มลูกค้าภายในประเทศและต่างประเทศ กล่าวคือ โรงกลึงส่วนมากไม่ได้มีการออกผลิตภัณฑ์ที่เป็นตราสินค้าของบริษัทเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น การรับจ้างผลิตไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องเป็นงานที่มีคุณภาพจริงและอยู่ในราคาที่เหมาะสมจึงจะมัดใจลูกค้าได้ โดยระยะเวลาในการผลิตพร้อมส่งมอบจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 สัปดาห์ และ 4-5 สัปดาห์ขึ้น อยู่กับความยากง่ายของวัตถุดิบหรือชิ้นงาน

การพัฒนามาสู่การผลิตเพื่อรองรับอุตสาหกรรมการผลิต

จากนั้นได้มีการพัฒนามาสู่การผลิตเพื่อรองรับอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องจักรกลใหม่ที่ผลิตในประเทศ โดยเฉพาะภายหลังจากที่อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์มีการเติบโตมากขึ้นตามลำดับ ก็ได้ก่อให้เกิดผู้ประกอบการในรูปซัพพลายเออร์ขึ้นเพื่อทำชิ้นส่วนยานยนต์ และทำ ให้กิจการโรงกลึงมีความก้าวหน้ามากขึ้น โดยมีการนำ เครื่องมือกลที่มีความละเอียดสูงมาใช้ รวมไปถึงมีการใช้เครื่องมือกลที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ (Computerized Numerical Control Machine: CNC) และระบบการผลิตในลักษณะ CIM (Computer Integrated Manufacturing) ตลอดจนระบบFlexible Manufacturing System มาใช้ด้วย เป็นการผลิตภายใต้เครื่องหมายการค้าของลูกค้า